Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tin tức » Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc chuẩn xác

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc chuẩn xác

quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc

Mỗi chiếc áo, chiếc quần sau khi được may xong phải trải qua quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc nghiêm ngặt mới được coi là hoàn thành. Vậy, quy trình này được tiến hành như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé.

Kiểm tra thành phần vải của sản phẩm

Cách kiểm hàng quần áo quan trọng đầu tiên là kiểm tra thành phần vải của sản phẩm.

Chất liệu vải có tính quyết định đến chất lượng của sản phẩm, do đó kiểm tra thành phần vải là bước quan trọng trọng quy trình hướng dẫn kiểm hàng may mặc.

Thành phần sợi vải khác nhau sẽ cho ra chất lượng vải khác nhau, mang đến những trải nghiệm khác nhau cho người dùng. Chẳng hạn như vải cotton 100% thì có độ bền cao khả, năng thấm hút mồ hôi tốt nhưng lại dễ bị nhăn hơn so với các loại vải sợi tổng hợp.

cách kiểm hàng may mặc
Hướng dẫn kiểm hàng may mặc để kiểm tra thành phần vải đơn giản nhất là bạn có thể xem thành phần vải dựa vào nhãn mác

Khi mua áo quần, tốt nhất bạn nên chọn chọn các sản phẩm làm từ vải hỗn hợp chứa cả sợi vải tự nhiên và khoảng 30% sợi tổng hợp. Những loại vải ngày được đánh giá cao về độ bền vẫn tính thấm hút và không bị nhăn.

>> Xem thêm: Bí quyết kinh doanh áo thun thành công

Kiểm tra độ chính xác so với bản mẫu thiết kế

Cách kiểm hàng quần áo quan trọng thứ 2 là đối chiếu so với bản thiết kế mẫu.

Sản phẩm may mặc làm ra cần phải đảm bảo về độ chính xác so với bảng mẫu thiết kế ban đầu. Việc kiểm hàng may mặc về độ chính xác này rất cần thiết, nhất là khi may sản phẩm với số lượng lớn. Nếu một sản phẩm bị lỗi, rất có thể sẽ dẫn đến hàng loạt sản phẩm khác bị lỗi theo sau.

Do đó, cần phát hiện nhanh chóng và khắc phục sự cố lỗi về thiết kế để có biện pháp xử lý phù hợp nhất.

quy trình kiểm hàng may mặc
Quần áo trước khi xuất xưởng cần thông qua quy trình kiểm hàng may mặc để đối chiếu với bản vẽ

Kiểm tra chất lượng vải

Để trả lời câu hỏi kiểm hàng may mặc như thế nào cho hợp lý thì không thể bỏ qua bước kiểm tra chất lượng vải.

Cách kiểm tra chất lượng vải khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Tùy theo tiêu chí kiểm tra để chọn cách kiểm hàng may mặc phù hợp.

Ví dụ như bạn muốn kiểm tra về độ thấm hút mồ hôi của vải, bạn có thể nhúng vải vào nước để xem độ thấm nước nhanh hay chậm. Hoặc để kiểm tra chất lượng vải cotton, bạn có thể dùng tay để vò, nếu vải bị nhăn nhúm không đàn hồi thì chứng tỏ vài đó kém chất lượng.

>> Xem thêm: quy trình may áo thun chi tiết từ A đến Z tại Kabuto VN

Kiểm tra độ co giãn của chất liệu vải

Cách kiểm hàng quần áo về độ co giãn của sản phẩm may mặc rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng hai tay kéo giãn vải theo chiều co giãn của nó với lực vừa phải sau đó thả ra. Nếu vải trở lại hình dạng ban đầu ngay sau đó, không bị biến dạng thì vải co giãn tốt. Còn nếu vải bị giãn, không về lại hình dáng cũ thì chứng tỏ vải đó xấu, độ bền thấp.

kiểm hàng may mặc
Dùng hai tay kéo giãn để kiểm tra khả năng co giãn của quần áo là cách kiểm hàng may mặc đơn giản nhất

>> Tham khảo bài viết: Hướng dẫn bán áo trên Teespring hiệu quả

Kiểm tra các chi tiết sản phẩm

Các sản phẩm may mặc cần được kiểm tra một cách tỉ mỉ nhất đến từng đường kim mũi chỉ và chi tiết may mặc để đảm bảo về chất lượng sau khi hoàn thành. Các chi tiết cần phải kiểm tra trong quy trình kiểm hàng may mặc như sau:

  • Đường chỉ may cần thẳng, không bị lộ ra ngoài nếu đường chỉ béo nó không đều sẽ ghi biết khóc bị gây mất thẩm mỹ. Đề kiểm tra đường chỉ may, bạn có thể kéo các mảnh vải chung khớp nối ra và quan sát.
  • Phần mép trang phục cũng là một chi tiết mà bạn không thể bỏ qua trong quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc. Tùy theo sản phẩm để xác định kích thước đường gặp lề là bao nhiêu. Ví dụ như đường gập lề của váy, quần thì khoảng 4 cm, còn với các loại áo thường là 2 cm.
  • Thân khóa kéo cần được may thẳng thắn ghế kéo và không bị rít hay ngắt quãng khi kéo lên. Nếu khóa kéo không đảm bảo chất lượng thì cần phải thay khóa mới.
cách kiểm hàng quần áo
Khóa kéo là chi tiết cần kiểm hàng may mặc cẩn thận trước khi cho sản phẩm xuất xưởng
  • Vị trí cài cúc áo cần phải may tỉ mỉ từng đường kim mũi chỉ. Phần vải tại lỗ cài cúc không được bị xơ hay có chỉ thừa. Cúc áo cần được may chắc chắn, đẹp mắt.
  • Một chi tiết nữa mà bạn cần chú ý khi kiểm tra là logo và slogan trên in trên sản phẩm. Các chi tiết này cần phải may đúng theo như yêu cầu của khách hàng bởi nó liên quan trực tiếp đến thương hiệu và việc quảng bá thương hiệu của khách hàng. Do đó, bạn cần chú ý và tuyệt đối không được sai sót ở chi tiết này.

Đến đây, bạn đã nắm được quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc rồi phải không? Các sản phẩm tại xưởng may Kabuto luôn được kiểm tra nghiêm ngặt theo quy trình này, mang đến những sản phẩm đạt chất lượng nhất. Do đó, bạn có thể yên tâm khi chọn mua hàng tại xưởng may Kabuto.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Contact Me on Zalo